Tủ đông sau một thời gian xử dụng sẽ có hiện tượng đóng tuyết bên trong. Lớp tuyết này bám ngày càng dày sẽ làm giảm công suất làm lạnh, tiêu hao nhiều điện và chiếm diện tích bên trong tủ. Nhiều loại tủ đông mới ra có chế độ tự động xả tuyết nhưng các tủ đời cũ thì không. Việc các bạn cần làm là lấy hết thực phẩm còn trong tủ ra, gói chúng vào 1 chiếc túi giữ nhiệt và đặt ở nơi mát nhất, sau đó tiền hành xả tuyết tủ đông.

Một số bước thực hiện xả tuyết tủ đông:

Bước 1: Tắt hẳn nguồn điện của tủ.

1

Bước 2: Lấy hết thực phẩm còn trong tủ đông ra ngoài, để đảm bảo thức ăn không bị hư bạn nên gói vào 1 chiếc túi giữ nhiệt và đặt ở nơi mát nhất trong căn nhà của bạn.
Bước 3: Đưa tất cả các khay và ngăn kéo ra ngoài.

Bước 4: Khi tuyết tan sẽ chảy nước rất nhiều, bạn nên lót trước báo hoặc giẻ cho trường hợp nước sẽ chảy lênh láng khắp nhà bạn.

Bước 5: Mở tất cả các cửa tủ cho không khí nhanh chóng bay vào và để tan tuyết nhanh hơn bạn nên chuẩn bị một ca nước nóng đặt vào trong tủ nhé.

Bước 6: Vệ sinh sạch ron cửa tủ đông inox công nghiệp bằng nước ấm, rửa sạch sẽ khay đựng đá và thức ăn.

Bước 7: Sau khi lớp tuyết bám trên tủ đã tan hết bạn cần vệ sinh sạch sẽ, lau thật khô.

2

Bước 8: Đặt khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nút nguồn chờ tủ đủ độ lạnh rồi bỏ thức ăn vào.

Bây giờ bạn đã có thể sử dụng chiếc tủ này bình thường mà không có đá/tuyết bên trong.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và công sức làm việc này thì ngay bây giờ khi lựa chọn mua 1 chiếc tủ đông, các bạn nên lựa chọn mua những sản phẩm có chế độ xả tuyết tự động cho gia đình mình.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tủ đông cao cấp xuất xứ châu Âu Dual tại đây.

Hoặc liên hệ đến số điện thoại: 19006201 – 0911.59.11.95 để được tư vấn thêm về sản phẩm./.