Khoa học chứng minh không khí trong lành trong gian bếp vô cùng quan trọng, bởi khói dầu mỡ và mùi đồ ăn có thể gây hại cho hệ hô hấp của con người; vì vậy mà máy hút mùi ngày càng được các gia đình sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng mà không qua vệ sinh , các lỗ thông gió của máy có thể bị bít kín giảm công suất và hiệu suất hoạt động của máy.d605-may hut mui

Cứ khoảng 3 tháng bạn nên vệ sinh máy hút mùi 1 lần cả bên trong và bên ngoài máy; trước đó cần rút ổ điện, dùng vải thấm nước pha với một ít chất tẩy nhẹ hoặc dùng dung dịch chanh/dấm pha loãng để chà xát, các mảng dầu mỡ sẽ bong ra lập tức.. Tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm lau chùi có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc có chất tẩy trắng.

  • Ở bên ngoài máy, tháo tấm lưới lọc khói ngâm vào nước cho ra bớt dầu mỡ.dùng vải trên lau chùi tấm lưới này. Chỉ sử dụng nước rửa chén để cọ rửa cho loại tấm lưới lọc khói làm bằng inox. Với tấm lưới lọc khói làm bằng nhôm nên rửa bằng nước pha xà phòng, vì dung dịch tẩy của nước rửa chén có thể làm tấm lưới lọc bị đen.
  • Bên trong máy hút mùi bao gồm các động cơ, cánh quạt hút và 2 vỉ than hoạt tính để lọc hết khói bụi, đem luồng không khí sạch tuần hoàn trở lại trong phòng.Khi vệ sinh động cơ, cần tháo 2 vỉ than hoạt tính ra ngoài, sau đó lau chùi cánh quạt bằng nước lau chùi hoặc các dung dịch tẩy rửa. Với 2 vỉ than hoạt tính: Ngâm vào nước nóng từ 10 – 15 phút để dầu mỡ tích tụ ở trong than hoạt tính hòa tan vào nước nóng. Sau đó đem phơi khô ráo, trước khí lắp vào máy. Đối với những gia đình sử dụng đường ống dẫn khói ra ngoài thì không cần sử dụng vỉ than hoạt tính, có thể tháo 2 vỉ than này ra để máy hút trực tiếp, tiết kiệm được chi phí thay than định kì. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lưu ý đến thời gian thay than hoạt tính, thông thường thời gian định kỳ nhà sản xuất quy định là 6 tháng – 1 năm.

ve-sinh-may-hut-mui-dung-cach

Vệ sinh máy là một công đoạn vô cùng quan trọng trong sử dụng máy hút mùi; vừa là để bảo đảm không khí trong lành trong gian bếp, tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình cũng là phương pháp duy trì hiệu suất hoạt động , tăng tuổi thọ của máy hút mùi sau thời gian dài sử dụng.