Ngoài thị trường có rất nhiều các loại lò nướng để chọn mua lò nướng cho gia đình bạn quả thực là một điều khó khăn, có thể do bạn kén chọn về mẫu mà hoặc chưa phải sản phẩm mình ưng ý. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu mốt số loại lò nướng gia đình bạn nên giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Lò nướng bao gồm lò nướng thủy tinh, lò nướng âm tủ và lò nướng để bàn.

cach chon mua lo nuong gia dinh

+ Lò nướng thủy tinh: là loại lò nướng được làm bằng thủy tinh trong suốt hay còn gọi là nồi nướng đa năng vì trông chúng rất nồi chỉ khác nhau về cơ chế nhiệ. Lò nướng thủy tinh sử dụng nhiệt từ đèn Halogen đểl àm chính thức ăn. Ưu điểm của lò nướng này thức ăn nhiệt chín đều.
Với lò thủy tinh bạn có thể nướng bánh pizza, nướng các món như gà, vịt, hải sản, rau củ quả các loại.
+ Lò nướng để bàn: là loại lò nướng có dung tích lớn, có thể dich chuyển mọi vị trí, giá của nó cũng khá rẻ. Nhược điểm của lò nướng để bàn là nhiệt độ kém ổn định đây cũng chính là lý do dễ làm thực phẩm bị cháy, hỏng va tồi tệ hơn nữa. Lò nướng âm tủ có thể làm các món như rau, quả , thị cá và cả làm bánh.
+ Lò nướng âm tủ: loại lò nướng này cố định và thường được thiết kế đi liền với nội thất và không thể di chuyển sau khi đã gắn cố định.
Ưu điểm của lò nướng âm tủ so với các loại lò nướng khác là nhiệt độ cao và được duy trì ổn định, loại lò này đặc biệt phù hợp với những gia đình có nhu cầu nướng thường xuyên và nướng những loại thực phẩm kích thước lớn như gà, vịt, ngan… Do nhiệt độ cao và duy trì nhiệt ổn định nên nướng thức ăn trong lò âm tủ sẽ chín vàng đều và ăn rất ngon.

Lò nướng âm tủ thuộc dòng sản phẩm cao cấp DUAL còn có thêm tính năng tự làm sạch nhiệt phân. Bạn chỉ cần chọn chức năng nhiệt phân, lò sẽ tự tính toán thời gian và nhiệt lượng cần thiết phụ thuộc vào độ bẩn của lò và biến mọi thứ thành tro. Bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng một chiếc khăn ẩm.

Tuy có nhiều ưu điểm như thiết kế lắp đặt gọn gàng, phù hợp với các căn bếp sang trọng, nướng thức ăn nhanh chín và ngon, nhiều chế độ nướng cũng như trang bị đèn chiếu sáng trong lò nhưng chi phí mua loại lò này rất cao nên không phù hợp với số đông người  Việt.

Trên đây là những giới thiệu về cách chọn mua lò nướng cho gia đình. Tùy vào mỗi không gian bếp trong gia đình bạn mà chọn loại lò nướng sao cho phù hợp. Với không gian nhỏ phục vụ gia đình bạn có thể chọn lò nướng âm tủ (nhiệt ổn định), lò nướng thủy tinh (giá thành rẻ). Với không gian bếp lớn bạn có thể tham khảo các dòng lò nướng để bàn hay lò nướng thùng.