Tủ lạnh là loại thiết bị nhà bếp hiệu quả để dự trữ các loại thức ăn, hạn chế quá trình tự phân hủy thực phẩm; vì vậy mà nhiều người có thói quen giữ các loại thức ăn trong tủ lạnh một thời gian dài để sử dụng dần. Tuy nhiên để thức ăn quá lâu trong tủ lạnh có thực sự tốt và thời gian dự trữ thực phẩm bao lâu thì hợp lý là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

d011-copy

Thực phẩm bảo quản ở nhiệt độ càng lạnh thì càng ngăn được hoạt động phá hoại của vi khuẩn và làm chậm quá trình thay đổi về mặt hoá học. Tuy nhiên, ngay cả khi dự trữ trong tủ lạnh nhiệt độ thấp nhất thì thực phẩm vẫn có thể bị hư hỏng, đặc biệt là thịt, bởi vi khuẩn vẫn âm thầm hoạt động bên trong, các chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi. Thực phẩm bảo quản trong các loại tủ lạnh gia đình cách nhiệt tốt có dung tích 130L. Thường sẽ không bị hư hỏng trong ba ngày. Đối với tủ lạnh có dung tích lớn hơn, thời hạn này có thể đến một tuần.

Nhưng điều đáng lo là với nhiệt độ của tủ lạnh, vi sinh vật chỉ bị ức chế (hoạt động chậm) chứ không chết, thức ăn thực chất vẫn bị phân hủy nhưng với tốc độ chậm hơn so với môi trường bên ngoài. việc dự trữ thực phẩm, trong đó có lẫn lộn với thực phẩm sắp bị hư, ôi, thiu trong tủ lạnh gây ra nhiều hiểm họa. Các chất độc hại sinh ra từ nấm, mốc thức ăn đặc biệt nguy hiểm, đặc biệt các vi khuẩn và độc tố aflatoxin sản sinh ra từ bánh, giò, chả, thịt cá bị mốc là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư gan. Những chất độc này một khi bị hấp thụ vào cơ thể sẽ dẫn tới một loạt các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, đau đầu, hoa mắt, khó chịu, viêm ruột, mất thính lực và toàn thân mất hết sức lực; thậm chí dẫn tới ung thư, dị tật thai nhi và lão hóa da.

Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên thịt, cá tươi, sống phải để ở ngăn đá, chia nhỏ theo bữa ăn cho tiện sử dụng và chỉ sử dụng trong khoảng một tháng; thực phẩm ở ngăn mát nên dùng tốt nhất trong vòng một tuần; đồ hộp chỉ nên giữ trong khoảng từ 3-5 ngày sau khi mở nắp, trứng bạn cũng chỉ nên dự trữ từ 3-5 tuần để bảo đảm dinh dưỡng…

Nếu mọi người thực sự muốn lưu trữ thức ăn lâu hơn thì nên mua những chiếc tủ lạnh cách nhiệt tốt với dung tích lớn. Ở Paxin, chúng tôi cung cấp các loại tủ lạnh nhập khẩu xuất xứ châu Âu với dung tích tối đa có thể lên tới 603L; cùng với công nghệ làm lạnh đa chiều, đóng băng nhanh chóng, lưu trữ thực phẩm lâu hơn mà vẫn không làm mất chất dinh dưỡng từ đồ ăn. Để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ: 1900 6201 – 0911.59.11.95

d003-copy