Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại tủ lạnh mới với mẫu mã đẹp và những tính năng vượt trội nhưng chúng không hoàn toàn phù hợp cho tất cả mọi gia đình. Tùy thuộc điều kiện gia đình, mục đích sử dụng và nhiều yếu tố khác mà chúng ta có thể chọn những chiếc tủ lạnh với những thông số kỹ thuật khác nhau.

  1. Kiểu tủ lạnh

Hiện nay có 2 loại tủ lạnh: Tủ lạnh nén cơ điện và Tủ lạnh hấp thu. Tủ nén cơ điện tiết kiệm năng lượng , tính năng làm lạnh tốt mà tuổi thọ lại khá dài nên được dùng phổ biến. Mặt khác, tủ lạnh hấp thu có thể dùng hơi than và gas thiên nhiên để làm lạnh phù hợp với những vùng không có, thiếu điện và có nguồn nhiên liệu tự nhiên dồi dào.

  1. Kích thước tủ lạnhd009-tu lanh tot

Bạn chỉ nên mang chiếc tủ lạnh về nhà nếu đảm bảo nó không choán
quánhiều không gian sống chật hẹp của gia đình bạn. Mỗi
chiều xung quanh chiếc tủ phải bảo đảm cách xa 10cm, phía cửa không bị vướng có thể mở ra đóng vào thoải mái.

  1. Dung tích sử dụng:

Bạn hãy làm một phép tính nhỏ; mỗi người trong gia đình sử dụng hết khoảng 25l dung tích tủ; cộng với 25l phụ trợ cho cả gia đình. Từ đó nhân với số người trong gia đình; có thể tính thêm cả trường hợp có người than bạn bè hay ghé thăm; chú ý đến thời tiết thường nóng hay lạnh để mua tủ to/nhỏ phù hợp.

 

  1. Mục đích sử dụng tủ

Mỗi gia đình có số lượng người và thói quen dự trữ đồ ăn thức uống khác nhau. Trước khi mua tủ nên ước chừng trước rằng gia đình mình có thực sự cần đến các tình năng thông minh, đèn LED, ngăn đá mở… hay thiết kế sang trọng cầu kỳ không. Nếu trong gia đình có người già và trẻ em thì một chiếc tủ lớn tích hợp nhiều tính năng thông minh chỉ khiến việc sử dụng tủ lạnh trở nên thật rắc rối.

  1. Mức độ làm lạnh

Thông thường nhiệt độ lấy làm tiêu chuẩn chính là nhiệt độ của ngăn đông lạnh, và số đo tiêu chuẩn này được xếp hạng theo *. Ví dụ sản phẩm 1*có nhiệt độ ngăn lạnh không quá -60 độ C. 2* tương đương nhiệt độ đông lạnh không quá 150 độ C. 3* tương ứng không cao hơn -180 độ C; nhiệt độ này có thể bảo quản thức ăn trong vòng 3 tháng.

Tuy nhiên những loại tủ được đánh giá càng nhiều * thì cũng tiêu hao năng lượng càng lớn.

  1. Mức độ tiêu hao năng lượng

Những chiếc tủ lạnh có công năng cao không chỉ lãng phí điện năng mà cũng gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Nên sử dụng các loại tủ tiết kiệm năng lượng, mặc dù giá thành cao hơn nhưng chúng mang lại những lợi ích lâu dài.

  1. Mẫu mã bên ngoài

Kiểm tra bề mặt bên ngoài khá đơn giản vì chỉ cần đảm bảo sản phẩm có bề mặt bóng nhẵn, các lớp sơn đều nhau. Lớp vỏ bên trong cũng cần chắc chắn và không có vết nứt; các giá đỡ không bị biến dạng. Điều mà ít ai để ý đến là độ kín của tủ. một chiếc tủ hở làm tiêu hao năng lượng, quá trình làm lạnh mất nhiều thời gian và mau chóng hỏng tủ. Bạn cũng nên thử mở ra đóng vào các cánh cửa để chắc chắn chúng hoạt động trơn chu linh hoạt.

d012-kiem-tra-tu-lanh

Đảm bảo tất cả các tiêu chí trên thì bạn sẽ có thể chọn một sản phẩm tủ lạnh tốt cho gia đình mình. Nhưng nếu bạn vẫn còn phân vân về cách chọn tủ và cần sự tư vấn kỹ hơn để có một chiếc tủ lạnh tốt nhất thì vui lòng liên hệ về tổng đài hỗ trợ của công ty TNHH MTV Panxin – đối tác cung cấp các sản phẩm thiết bị nhà bếp châu Âu cao cấp Dual: 1900.6201 – 0911.59.11.95