Việc tu sửa lại không gian nhà bếp; xử lý các thiết bị cũ, tủ hay bồn rửa là cần thiết để làm mới ngôi nhà của bạn, tuy nhiên nó cũng mang lại một vài tác động tiêu cực đến môi trường. Dual sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo giúp tăng tính thẩm mỹ cho phòng bếp mà vẫn hết sức thân thiện với môi trường.

tu-sua-nha-bep

Kiểm tra các sản phẩm có thể làm mới lại

Rất nhiều sản phẩm mới được làm từ những vật liệu có thể được thay thế,bổ sung trong một giai đoạn ngắn. Đó là các sản phẩm làm từ tre (sàn bếp, kệ bếp, thớt thái), gỗ xốp (sử dụng làm sàn bếp) hay vải cotton (làm ga phủ ghế, rèm cửa).

Lựa chọn thiết bị nhà bếp cẩn thận

Nếu thực hiện khâu lựa chọn sản phẩm, thiết bị nhà bếp ngay từ đầu thì qua thời gian chúng ta vẫn có những thứ máy móc hoạt động tốt mặc dù bên ngoài đã xấu đi. Lúc này chúng ta chỉ cần sơn lại hoặc dán những tấm từ mới cho chúng. Chỉ trừ khi thiết bị đó đã tiêu thụ quá nhiều năng lượng thì tốt nhất nên thay một sản phẩm mới tiết kiệm năng lượng hơn để dùng trong thời gian lâu dài.

Biện pháp kiểm tra một vài thiết bị nhà bếp:

–    Tủ lạnh: Cho một tờ giấy vào giữa cửa tủ lạnh đã sử dụng lâu ngày, sau đó kéo nhẹ, nếu tờ giấy có thể được kéo ra dễ dàng thì tủ lạnh này bị hở sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng và cần được sửa chữa ngay.

tu lanh ho cua

–    Thay thế các tủ lạnh/ tủ đông 2 cửa đứng bằng các tủ lạnh hiện đại giúp quá trình làm lạnh và giữ cho không khí lạnh hiệu quả hơn.

–    Các lò vi sóng truyền thống rất ngốn điện. Nhà bếp mới nên sử dụng lò đối lưu, nấu ăn nhanh và tiết kiệm hơn.

Ngoài ra chúng ta còn phải quan tâm tới Môi trường trong phòng. Điều này bị ảnh hưởng không nhỏ từ chiếc tủ bếp. Ví dụ những chiếc tủ gỗ ép dễ phát ra độc tố nên tốt nhất là sử dụng tủ từ gỗ nguyên, chúng có tuổi thọ lâu hơn mà lại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Các vật liệu bằng gỗ nếu quá cũ có thể thay thế vỏ ngoài hoặc sơn lại bằng các loại sơn thân thiện với môi trường.