Giống như nhiều sản phẩm điện máy khác trong gia đình, vai trò của máy giặt ngày càng không thể thiếu. Tuy nhiên cũng theo đó mà hàng loạt các thương hiệu với vô số kiểu máy giặt đa dạng cả về mẫu mã và chất lượng ra đời. Khi bạn quyết định mua một chiếc máy giặt, hãy chú ý những điều sau:

  1. Lựa chọn giữa cửa đứng và cửa ngang

Cả hai loại máy giặt này đều có ưu và nhược điểm riêng để bạn cân nhắc. Máy giặt cửa đứng giá rẻ, giặt được nhiều đồ, có thể cho thêm đồ giặt hoặc bột giặt giữa lúc máy đang chạy. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là tốn  nước, vắt không khô bằng máy giặt cửa ngang; không những thế chiếc máy này sẽ gây ồn trong quá trình vận hành.

may-giat-long-dung

Máy giặt lồng ngang tiết kiệm nước hơn, giặt sạch hơn. Tốc độ vòng quay nhanh hơn nên vắt quần áo khô hơn, giảm thời gian sấy, tiết kiệm năng lượng. Hơn nữa, nó chạy êm hơn so với máy lồng đứng. Một số loại được tích hợp chức năng sấy để tiết kiệm không gian cho gia đình. Tuy nhiên loại máy này đắt hơn và cần nhiều không gian hơn do phải mở cửa.

Tìm hiểu thêm về 2 loại máy giặt này tại đây.

  1. Khả năng tiết kiệm

Nếu muốn tiết kiệm nước, bạn nên chọn máy giặt lồng ngang. Còn về điện, người dùng nên chọn loại máy có dấu Energy Star hoặc áp dụng công nghệ biến tần Inverter. Công nghệ này cho phép thay đổi tốc độ vòng quay nên có thể giúp máy tiêu thụ năng lượng ít hơn 20% so với bình thường.

PWDC-8127-copy

  1. Nhu cầu sử dụng

Bạn nên cân nhắc mua một chiếc máy giặt có công suất vừa đủ với nhu cầu sử dụng của gia đình. Một gia đình 4 người nên chọn máy giặt tối thiểu 7kg. Loại 5kg phù hợp với gia đình chỉ có hai vợ chồng hoặc những người độc thân.

  1. Các tính năng phụ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy giặt cao cấp với nhiều công nghệ mới như bảng điều khiển điện tử cảm ứng, nhiều chế độ giặt khác nhau, hệ thống tạo bọt để tăng cường sức mạnh giặt tẩy, chức năng sấy khô… Những đời máy mới nhất bây giờ có thể cung cấp tới 16 chương trình giặt khác nhau, phù hợp với mọi chất liệu cũng như nhu cầu giặt của người dùng.

Tuy nhiên vì những dòng máy này sẽ đắt nên bạn vẫn nên cân nhắc, chỉ nên chọn máy có những chức năng cơ bản nếu không dư dả.

  1. Giá thành

Đây là yếu tố rất quan trọng nhất khi lựa chọn máy giặt. Xét về thương hiệu, các máy giặt sản xuất trong nước (dù mang thương hiệu quốc tế) có giá rẻ nhất, kế đến là máy giặt sản xuất ở nước thứ ba như Thái Lan, Malaysia, Indonesia… Cao cấp nhất và chất lượng nhất vẫn là các dòng máy giặt made in Japan hoặc của châu Âu, tuy nhiên, giá của chúng cũng cao hơn nhiều.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy giặt cao cấp Dual xuất xứ châu Âu tại địa chỉ:

http://dual.vn/danh-muc-san-pham/may-giat/