Nên mua lò nướng loại nào? Sở hữu một chiếc lò nướng sẽ rất tiện lợi cho gia đình bạn. Về cơ bản các loại lò nướng đều có chức năng nướng giống nhau thức ăn chín được cơ chết lan tỏa nhiệt trong lò nướng. Lựa chọn loại lò nướng nào cho gia đình bạn còn tùy vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu tài chính của bạn dư dả bạn có thể chọn các loại lò nướng âm tủ công suất tốt hơn và cho chất lượng nướng cũng tốt hơn.
Phân loại lò nướng:
Lò nướng có nhiều loại: lò nướng âm tủ tức là lò nướng được cố định tại một chỗ và lò nướng để trên mặt bàn có thể di chuyển được thiết bị điều khiển bằng động cơ. Khác với lò nướng thường lò nướng âm tủ trang bị bộ điền khiển điện tử.
+ Lò nướng âm tủ thuộc dòng sản phầm lò nướng cao cấp được thiết kế nhỏ ngọn rất bắt mắt và tiện lợi cho người sử dụng.
Ưu điểm: Nướng đối lưu nhiệt độ dàn đều và cho chất lượng tốt hơn. Để đảm bảo thì bạn cần xem hướng dẫn sử dụng lò nướng đúng cách.

nên mua loại lò nướng nào
+ Lò nướng đề bàn: Loại lò nướng này thường có giá rất rẻ hơn rất nhiều so với lò nướng âm tủ từ 1 triệu đến 1.5 triệu đồng. Khác với lò nướng âm phải đặt cố định bên trong phòng bếp thì lò nướng để mặt bàn có thể di chuyển mọi nơi nhược điểm chung là nhiệt độ kém ổn định hơn so với lò âm tủ vì sử dụng hệ thống cửa cách nhiệt được tối giản để giảm giá thành sản xuất.
Có ba loại lò nướng để bàn: Toaster Oven, Convention Oven và Convection Oven. Tính năng và mục đích sử dụng của từng loại như sau:
Toaster Oven: Đây là loại lò nướng dung tích rất nhỏ và được thiết kế chuyên dụng để nướng các loại thực phẩm kích thước nhỏ như bánh mì và một số món thịt, cá với số lượng ít do dung tích của lò chỉ khoảng 8L tới 10L. Loại lò nướng mini này không phù hợp để bạn làm bánh.

nên mua loại lò nướng nào
Convention Oven: Đây là loại lò rất phổ biến trên thị trường với dung tích từ 20L tới 40L, phù hợp sử dụng tại gia đình. Lò loại này thường có hai nguồn phát nhiệt trên và dưới. Bạn có thể tùy chọn nguồn phát nhiệt, điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và một vài chức năng bổ sung khác. Lò có thể sử dụng để nướng các món nướng nói chung và một số món bánh đơn giản.
Convection Oven: Về cơ bản, lò nướng Convection không khác gì so với lò Convention kể trên ngoại trừ lò Convection được nhà sản xuất bố trí lắp thêm quạt đối lưu (Convection fan) giúp cho hơi nóng trong lò tỏa đều giúp thức ăn chín đều hơn và nhanh hơn. Giá bán loại lò Convection sẽ cao hơn một chút so với lò không có quạt đối lưu.

Theo kinh nghiệm cua nhiều người thì nên chọn loại lò nướng có dung tích phù hợp cơ chế nướng đối lưu hai tần cho thức ăn luôn chín đều và vàng. Bạn tham khảo các sản phẩm lò nướng cao cấp của Dual.