Mặc dù bếp từ ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các gia đình vì sự tiện dụng của nó. Tuy nhiên loại bếp này cũng thường xảy ra một số lỗi. Thiết bị nhà bếp Dual sẽ điểm qua một số lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ và cách khắc phục.

  1. Đang nấu thì bếp tự tắt

Có 2 nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Thứ nhất, mặt bảng điều khiến bếp bị thiết bị nấu, khăn lau bếp hoặc chất lỏng phủ lên. Trường hợp này chỉ cần bỏ chúng ra hoặc vệ sinh, lau khô chất lỏng là bếp lại hoạt động bình thường.

nhung-tinh-huon-thuong-gap-voi-bep-tu

Nguyên nhân thứ 2 là tình trạng quá nhiệt. Khi bếp quá nhiệt, chỉ cần để bếp tắt (nên rút dây cắm khỏi ổ điện) một vài phút để giảm hẳn nhiệt là bếp có thể hoạt động bình thường.

  1. Bếp từ không hoạt động

Mặc dù mặt bếp từ có biểu hiện hoạt động nhưng nhiệt không vào nồi nấu.loi-thuong-gap-khi-su-dung-bep-tu

Nguyên nhân thông thường là do không tuân thủ theo quy định về sử dụng loại nồi có đáy nồi làm bằng thiết bị dẫn từ. Quá trình thử đáy nồi rất đơn giản, dùng 1 thỏi nam châm rà đáy nồi, nếu thấy đáy nồi và nam châm không hút nhau thì đây là loại nồi không phù hợp.

Tốt nhất là các bạn nên sử dụng bộ nồi đi kèm để yên tâm hoàn toàn trong suốt quá trình sử dụng.

  1. Không bật/ tắt được nút điều khiển cảm ứng

Nút điều khiển cảm ứng không có dấu hiệu nhận tác động điều nguyên nhân chủ yếu vì tay của người sử dụng có dính nước khi điều khiển, hoặc vô tình kích hoạt chức năng khóa mà không biết, hay không chọn đúng bếp nấu.

Cách xử lý với các trường hợp này rất đơn giản, chỉ cần lau khô tay, kiểm tra lại chức năng khóa của bếp và kiểm tra xem đã chọn đúng bếp nấu chưa.

loi-bep-tu

  1. Có tiếng o o khi bật bếp

Sự cố tiếng o o khi bật bếp xảy ra không nhiều trong quá trình sử dụng nếu như dùng đúng loại nồi được thiết kế đáy đặc biệt, dành riêng cho bếp từ.

Thông thường, cách xử lý tạm thời là giảm nhiệt bếp từ. Nếu không có tác dụng người nấu bắt buộc phải thay nồi nấu khác đảm bảo chất lượng hơn. Như vậy vừa an toàn cho bếp, vừa an toàn trong quá trình nấu nướng.

  1. Khi nấu nghe thấy tiếng quạt gió, sau khi tắt bếp vẫn nghe thấy tiếng quạt gió

Đây là điều hoàn toàn bình thường, đa số quạt bếp từ hoạt động tự động khi bếp bị nóng. Trong khi nấu và một khoảng thời gian ngắn sau khi nấu, bếp vẫn trong trạng thái nóng nên quạt hoạt động là đúng nguyên tắc và quy trình.

Do đó, nếu nghe thấy tiếng quạt gió trong quá trình sử dụng và sau khi tắt bếp thì chị em cứ yên tâm vì bếp đang được hạ nhiệt nhé./.