Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp chỉ dùng để hút mùi? Chắc chắn đa số trong chúng ta đều có suy nghĩ như vậy. Nhưng chúng tôi muốn đem đến cho bạn một bất ngờ khi bật mí cho bạn công dụng khác của chiếc máy hút mùi.

Máy hút mùi hút sạch các loại khí độc: Trong quá trình nấu nướng, ngoài mùi thức ăn, còn có các loại khí độc được phát sinh, giả sử như nhà bạn dùng bếp than tổ ong để nấu nướng, các loại khí độc thoát ra từ thực phẩm dư thừa lâu ngày bạn không dọn dẹp…  Với những căn bếp chật hẹp, không thông thoáng, nếu các loại khí như N2, CO2… dư thừa quá nhiều, sẽ gây ảnh hưởng đến đường hô hấp và hoạt động trí não nếu tiếp xúc liên tục với nồng độ lớn trong thời gian dài. Các loại khí này còn có thể gây chóng mặt, choáng váng thậm chí tử vong trong những điều kiện khác nhau. Khi đó máy hút mùi sẽ nhanh chóng hút sạch những mùi, khí độc khó chịu này.

Hut mui D604(s1)

Ngoài các tính năng thông thường, các loại máy này còn có bộ phận cảm biến để nhận diện độ bẩn của khói trong không khí để tăng tốc cho quạt hút; cảm nhận độ bẩn của lớp màng lọc để báo làm vệ sinh hay bộ phận tắt trễ để sau khi nấu máy vẫn còn tiếp tục hút làm cho không khí thật sạch…
Đối với một số loại máy hút mùi mini, còn có thể dùng trên ô tô cũng phát huy hiệu quả rất tốt và ngày càng được nhiều người dùng chú ý !