Cùng với bếp từ, bếp hồng ngoại là một trong những dòng sản phẩm bếp hiện đại, được nhiều người tin dùng. Đặc thù của bếp là dùng năng lượng điện để đun nấu nên các nguyên tắc an toàn khi sử dụng là những vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm.

Lời khuyên khi sử dụng bếp hồng ngoại

Bep hong ngoai D803(b1)
Mặt kính bếp hồng ngoại Dual cao cấp được làm từ kính siêu bền, chịu nhiệt cao

 

Nguồn điện

  • Nguồn điện cung cấp cho bếp hồng ngoại phải thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động đơn cực, cách bếp ít nhất 3mm.
  • Sử dụng ổn áp là tốt nhất để bảo vệ cuộn dây sinh từ trường trong bếp hồng ngoại vì nguồn điện gia đình đôi khi không ổn định nhất là vào những giờ cao điểm.
  • Dùng dây điện 5AM trở lên để đảm bảo tải điện tốt cho bếp

Nguyên tắc an toàn

  • Sau khi đun nấu, bề mặt bếp thường rất nóng, hiển thị chữ H đỏ, các bạn tránh chạm tay vào bề mặt bếp, tránh lau nươc ngay trên bề mặt bếp.
  • Không nên đặt gần bếp hồng ngoại hoặc ngay trên mặt bếp những đồ dùng nhựa, sắt thép vì bề mặt bếp rất nóng.
  • Không bật bếp hồng ngoại lâu mà không  có nồi đun nấu trên bếp hoặc có nồi đun nấu mà không có thực phẩm trong nồi.
  • Khi kết thúc quá trình đun nấu, không nên rút ngay ổ điện ra vì sau khi tắt bếp quạt tản nhiệt vẫn còn hoạt động
  • Tuy không kén nồi như bếp từ nhưng khi sử dụng nồi để đun nấu trên bếp hồng ngoại nên chọn nồi có đáy chịu nhiệt tốt
  • Mặt kính bếp hồng ngoại cao cấp được làm từ kính siêu bền, chịu nhiệt cao, chống xước tốt nhưng bạn cũng không nên kéo lê xoong nồi trên mặt bếp. Như vậy lâu ngày sẽ thành mòn xước,  ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bếp.
  • Tránh để các đồ như dao, thìa làm từ hợp kim có chứa sắt lên mặt bếp. vì từ trường trong bếp tỏa ra làm nóng các vật dụng đó, bạn sẽ bị bỏng nếu vô tình chạm vào chúng.

Bên cạnh đó, xung quanh môi trường gần bếp hồng ngoại còn có dòng điện từ nhỏ, không ảnh hưởng đến người  khỏe mạnh bình thường nhưng với chị em phụ nữ mang thai thì không nên sử dụng thường xuyên.