Các căn hộ chung cư, hay thậm chí cả biệt thự của nhiều gia đình thường có phòng bếp khá chật hẹp, nên thường xuyên phải hứng chịu mùi thức ăn từ việc nấu nướng hàng ngày, gây hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe của mọi thành viên. Để khắc phục tình trạng đó, giải pháp cổ điền là sử dụng quạt hút gió, thông gió để lưu thông không khí trong gian bếp. Nhưng ngày nay, giải pháp thông dụng và hiệu quả nhất đó là sử dụng máy hút mùi. Sản phẩm máy hút mùi ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi gian bếp.

Nhưng làm sao để sử dụng máy hút mùi hiệu quả và lâu bền? Hãy cùng Dual.vn tìm hiểu nhé.

may Hut mui D619

Lắp đặt máy hút mùi

– Đo đạc và xác định vị trí lắp đặt máy hút mùi trong gian bếp. Tùy vào không gian và loại máy hút mùi khác nhau mà có cách lắp đặt khác nhau. Nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn một bản hướng dẫn lắp đặt cơ bản nhất.
– Lắp đường ống thoát khí đoạn cuối cùng ra nhà ngoài phải lắp cút nối. Đảm bảo đường ống thoát khí đúng như thiết kế của máy, không thu nhỏ ống sai thiêt kế vì làm như vậy nguồn khí sẽ không thoát ra được dẫn đến tình trạng nén khi sẽ tạo ra tiếng ồn.
– Đấu dây điện vào bảng điện.
– Chọn chế độ hút xả hoặc hút khử nằm trong công tắc máy. Hút xả là công thức hút khí lọc khí ra ngoài.

Trên đây là cách lắp đặt cơ bản của một chiếc máy hút mùi. Nắm được những bước cơ bản này chắc rằng bạn cũng có thể tự lắp cho gia đình một chiếc máy hút mùi. Tuy nhiên theo các nhà kỹ thuật để đảm bảo an toàn bạn nên lắp hút mùi trước sau đó mới lắp bếp vì trong trường hợp có sự có sẽ không gây nguy hiểm gì.

Cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất

Để nâng cao hiệu suất hút của máy hút mùi khi sử dụng bạn cần lưu ý những điều sau đây.

+ Đối với những chiếc máy hút mùi sử dụng than hoạt tính, bạn nên thay than từ 6 tháng đến 1 năm một lần để đảm bảo hiệu quả khử mùi.
+ Luôn lau chùi máy bằng giẻ mềm, có chất tẩy rửa.
+ Không sử dụng máy khi nguồn điện chập chờn.
+ Để tránh gây hạn đến động cơ bên trong máy bạn không nên để nước hoặc vật cứ lọc vào trong máy.

+ Đặc biệt để tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho máy hơn hết bạn nên sử dụng đúng tốc độ của máy, không nên lạm dụng tốc độ cao nhất tức đối với những món ăn không chứa dầu mỡ như các món luộc bạn chỉ cần để máy ở mức công suất thấp, với những món chứa nhiều dầu mỡ như : chiên, xào , rán hoặc những món nặng mùi như giả cày thì bạn mới cần sử dụng máy hút mùi ở cấp độ cao.
+ Tầm 2 tháng bạn nên vệ sinh lưới lọc 1 lần. Nên bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần cũng là cách để máy hoạt động tốt hơn.
+ Một số hãng máy hút mùi tiêu biểu được nhiều khách hàng sử dụng như : Máy hút mùi Dual D619, máy hút mùi D602 (S8)….

Đây là những lưu ý cơ bản để có thể sử dụng hiệu quả và bảo vệ chiếc máy hút mùi của bạn bền lâu qua năm tháng. Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số 1900.6201 để được tư vấn miễn phí.