Thật tiện lợi khi gia đình bạn có sẵn một chiếc lò nướng trong nhà giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và có những món đồ ăn vô cùng hấp dẫn mang đến cho cả gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng. Tuy nhiên đề làm được những món ngon như vậy bạn cũng cần biết cách điều chỉnh nhiệt độ vừa phải không quá cao hoặc quá thấp. Không nắm rõ quy trình sử dụng cũng rất nguy hiểm, sản phẩm của bạn làm ra có thể bị cháy, sống hoặc tồi tệ hơn thế nữa. Một quy trình hướng dẫn sử dụng lò nướng đầy đủ của chúng tôi đưa ra có thể giúp bạn hạn chế điều đó.

vi-nuong
Quy trình hướng dẫn áp dụng với thiết bị lò nướng cao cấp Dual
Hướng dẫn sử dụng cho lần đầu tiên
– Đặt thiết bị ở nơi khô thoáng
– Thiết lập chế độ nướng ở nhiệt độ cao nhất trong 2 tiếng đồng hồ nhằm loại bỏ hoàn toàn tạp chất và mùi của thiết bị mới.
– Ngắt điện trước khi lau rửa bên trong lò. Không dùng chất tẩy rửa cũng như các vật sắc nhọn để rửa, nên dùng khăn ẩm lau và để khô trước khi đóng cửa lò.

CÁCH SỬ DỤNG
1. Đặt thời gian
Khi khởi động, màn hình sẽ hiển thị lần lượt đầy đủ biểu tượng và nhấp nháy 2 lần. Khi bấm chọn chức năng, nếu biểu tượng sáng là chức năng đang khả dụng, nếu biểu tượng nhấp nháy là chức năng chưa khả dụng, biểu tượng không hiện lên là chưa chọn chức năng. Sau khi bật 3 phút nếu không thực hiện thao tác nào trên bảng điều khiển, màn hình LCD sẽ tắt. Trong suốt quá trình hoạt động, màn hình LCD luôn sáng. Sau khi bấm chọn chức năng nướng phù hợp, nhấn nút + và – để tăng giảm thời gian, tăng giảm nhiệt độ. Mỗi lần thao tác + và – tương đương với thay đổi thời gian là 1 phút, thay đổi nhiệt độ là 25 độ C. Nhân Start để bắt đầu quy trình hoạt động. Đặt thời gian tùy chọn nhấn nút Clock. Sau đó nhấn + hoặc – cho tới khi đạt mốc thời gian cần thiết.

Bảng điều khiển lò nướng
Bảng điều khiển lò nướng

Sau khi thời được đặt, lò nướng sẽ kêu bíp 10 lần.
Nhấn Start sau khi đã chọn chế độ mong muốn, khi khởi động, lò nướng bắt đầu hoạt động.
+ Nếu nhiệt độ tăng lên quá 5 độ so với nhiệt độ cài đặt ban đầu, lò sẽ dừng làm việc để tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn.
+ Nếu nhiệt độ giảm xuống quá 5 độ so với nhiệtđộ cài đặt ban đầu, lò sẽ làm việc trở lại.
Sau khi hoàn tất quy trình nướng được cài đặt, lò nướng sẽ làm việc tiếp tục không quá 1 phút.
Lò nướng có 2 thang đó nhiệt độ: Độ C và độ F.
Giữ nút Clock và nút + đồng thời trong 3 giây để đổi đơn vị đo nhiệt độ. Sau đó nhấn Ok để nhớ cho lần khởi động sau.
Chọn chức năng bấm Start, lò sẽ tự làm nóng trong 3 phút, trong thời gian đó, chữ C trên màn hình sẽ nhấp nháy. Sau khi hết 3 phút chữ C sẽ sáng và lò kêu bíp 3 lần. Mở lò, cho thức ăn vào và bấm nút Start để bắt đầu quy trình hoạt động.
Trong quá trình nướng, có thể thay đổi các thông số nhiệt độ, thời gian bằng các nút bấm trên bảng điều khiển.
Chú ý: Sau 3 phút nếu quá 1 phút không mở cửa lò, lò sẽ mặc định chạy tự động. Tất cả các model lò nướng đều mặc định thời gian nướng là 2 tiếng. Nếu muốn tùy chỉnh sử dụng nút + và – để tăng giảm thời gian.

2. Chế độ rã đông
Đặt thức ăn vào lò, bật chế độ rã đông, icon hiển thị sẽ nhấp nháy, thời gian mặc định cho chế độ rã đông là 30 phút, nhiệt độ mặc định là 30 độ C. Có thể thay đổi nhiệt độ dao động từ 30-40 độ C, thời gian tùy ý. Sau khi ấn nút Start, lò sẽ bắt đầu chế độ làm việc.
3. Khóa trẻ em
Ở chế độ chờ, giữ 3 nút +, – và Start cùng lúc trong 2 giây, biểu tượng khóa sẽ bật sáng. Lúc này các nút bấm khác không khả dụng. Chế độ này giúp bảo đảm an toàn cho trẻ em. Khi muốn mở khóa, làm lại thao tác trên, biểu tượng mở khóa sẽ sáng, các nút bấm khác sẽ khả dụng.
4. Hướng dẫn vệ sinh lò nướng
Tuyệt đối không sử dụng hơi nước để rửa vì hơi nước sẽ làm hỏng linh kiện. Không dùng hóa chất và đồ sắc nhọn để rửa.
Đặt lò ở chế độ nhiệt độ cao nhất trong 30 phút , sau đó dùng khăn ẩm thấm nước sạch để lau là cách được khuyến nghị.

Nắm rõ quy trình sử dụng trên để đảm bảo chất lượng sản phẩm nướng và đảm bảo sự hoạt động của lò nướng luôn ổn định.