Bếp từ đang dần thay thế bếp ga và khẳng định sự lên ngôi của mình trong nhà bếp. Tuy nhiên, do chưa hiểu hết về bếp từ khiến người sử dụng vướng phải một số nỗi lo. Bài viết sẽ giải đáp một số thắc mắc của người sử dụng.
11
Bếp từ Dual- thương hiệu châu Âu hoàn toàn an toàn cho người sử dụng
1. Nấu trên bếp từ có khiến thức ăn bị nhiễm độc?
Chúng tôi chắc chắn với bạn rằng điều đó không xảy ra bởi trường điện từ bếp từ phát ra so với nơi phát ra nó (từ mặt bếp) chỉ vài milimet. Chính vì vậy nó không thể ảnh hưởng đến thức ăn cũng như người ăn món đó. Theo các chuyên gia kỹ thuật cho biết, thức ăn nấu với bếp từ không hề xảy ra nhiễm xạ, nhiễm từ hay bất kỳ chất độc hại nào.
2. Sức khỏe có bị ảnh hưởng bởi bức xạ của bếp từ?
Điều đó gần như là không. Các thông số kỹ thuật và tài liệu hoa học về dòng điện mà bếp từ sử dụng trong khi nấu nướng đều cho kết quả là rất ít ảnh hưởng ngay cả đối với những người có vấn đề về tim mạch.
3 . Bếp từ có kén nồi sử dụng
Đúng là như vậy. Đối với sản phẩm bếp từ chính hàng, chỉ có thiết bị nấu có gắn miếng sắt dẫn từ dưới đáy mới có thể dùng với bếp điện từ. Thông thường các đơn vị cung cấp bếp từ sẽ tư vấn cho bạn mua loại nồi phù hợp khi bạn mua bếp từ. Nếu dùng xoong nồi không có miếng sắt dẫn điện ở đáy thì sẽ dẫn đến hai nguy cơ, một là nhiệt không vào được nồi, hai là điện có vào nhưng rất ít khiến bếp từ phải hoạt động cao hơn công suất, dễ gây hỏng bếp, cháy nổ.
4. Nấu ăn trên bếp từ có khác nấu ăn trên các loại bếp khác?
Chắc chắn là không. Về cơ bản, nồi và thức ăn của bạn sẽ được nhiệt của bếp từ làm cho nóng lên. Có chăng chỉ là sự khác biệt về công suất của bếp, các chế độ nấu ăn của bếp cũng theo đó sẽ được cài đặt nhiều mức khác nhau.
5. Bề mặt của bếp từ có bền không?
Đa phần các dòng bếp từ cao cấp thì chưa có trường hợp nào như vậy xảy ra. Đối với các dòng bếp từ cao cấp, bề mặt bếp được làm từ nguyên liệu gốm thủy tinh cao cấp nên có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cực cao và rất bền. Để quá trình sử dụng bếp được bền và an toàn hơn, bạn nên mua khăn vệ sinh mặt bếp kèm với đó là nước vệ sinh mặt bếp chuyên dụng.  Ngoài ra, bạn cũng không nên để thức ăn hay các vật dày (xốp, da) bám ở đáy nồi khi đặt nồi lê bếp nấu; việc này có thể làm cản trở quá trình dẫn nhiệt, không tốt cho bếp.
6 .Vì sao bếp từ kêu to? 
Nguyên nhân thứ nhất là tiếng ồn phát ra từ quạt làm mát của bếp ( cái này xuất hiện ngay lần đầu sử dụng). Bếp từ sản xuất tại châu âu thường tiếng quạt gió rất nhỏ gần như không ảnh hưởng gì khi sử dụng. Nguyên nhân thứ 2 gây tiếng ồn là do nguồn điện vào bếp không ổn định. Nguyên nhân thứ 3 là từ xoong, nồi hoặc đồ ăn. Nhiều khi do thức ăn trong nồi là đồ cứng, quá trình va đập giữa chúng với nhau hoặc với thành nồi, đáy nồi hay va chạm giữa đáy nồi và mặt bếp đã gây ra những âm thanh bất thường.
Một số trường hợp khác có thể là do đế nồi, xoong không bằng phẳng khi đặt lên bếp đã gây tiếng ồn. Nếu dùng nồi độ dẫn từ kém mà sử dụng ở công suất nấu cao bếp cũng có thể kêu to do công suất bếp phải tăng hơn mức bình thường, trong trường hợp này chỉ cần giảm công suất bếp xuống sẽ hết kêu.
7. Không gian nào của nhà bếp phù hợp với bếp từ? 
Bếp từ gần như phù hợp với mọi không gian bếp nhưng nếu căn bếp nhà bạn được thiết kế quá đặc biệt hoặc quá hẹp, thì bạn cần tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên trước khi quyết định mua.
8 . Cách lựa chọn sản phẩm bếp từ tốt và an toàn nhất như thế nào?
Bạn nên chọn bếp từ ở những nhà cung cấp uy tín, thương hiệu uy tín và không nên ham rẻ quá.
Hy vọng với việc giải đáp những thắc mắc trên bạn sẽ yên tâm sử dụng bếp từ cho gian bếp nhà mình