Nhiều người trong chúng ta thích uống cà phê và có thói quen chào ngày mới bằng tách cà phê nóng. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại nhiều khi bạn bận rộn đến độ không thể pha tách cà phê cho riêng mình. Lúc này một chiếc máy pha cà phê là giải pháp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy pha cà phê rất dễ bị đóng cặn, vừa mất vệ sinh máy vừa gây ảnh hưởng đến chất lượng mỗi tách cà phê được pha. Dưới đây là hướng dẫn vệ sinh chiếc máy pha cà phê của bạn:

Máy pha cafe rất cần được vệ sinh thường xuyên để loại bỏ những mảng bám cafe đọng lại. Sau khi làm mỗi ly cà phê, bạn cần làm sạch cần đánh sữa và họng làm cà phê. Sau khi làm cà phê xong, thì bạn nên đổ bã cà phê đi ngay và dùng chổi vệ sinh sạch họng làm cà phê. Tiếp đó, sau khi đánh sữa xong, bạn cần xả một chút hơi ra ngoài để sữa không bị đọng trong vòi đánh sữa, sau đó bạn dùng một khăn sạch, thấm ướt để lau vòi đánh sữa và chỉ sử dụng khăn này cho vòi đánh sữa.

Hàng ngày sau khi không dùng đến chiếc máy này nữa bạn phải vệ sinh họng làm cà phê với bột vệ sinh máy pha cafe để máy hoạt động tốt nhất, tránh hỏng hóc và cho chất lượng cà phê tốt nhất. Cách vệ sinh họng làm cà phê như sau:

B1: Dùng chổi vệ sinh để cọ sạch bã cà phê bám vào họng làm cà phê.

ve_sinh_may_pha_cafe

B2: Lắp phin mù vào tay làm cà phê, dùng một thìa bột bột vệ sinh máy pha cafe cho vào tay làm cà phê. Sau đó, lắp tay làm cà phê vào như làm cà phê bình thường (máy sẽ lấy bột cà phê mình cho vào và sục rửa trong họng làm cà phê). Bấm làm cà phê như bình thường, đợi 8s thì dừng lại để cho bột vệ sinh ăn dầu cà phê. đợi 5s sau đó lại bấm làm cà phê và lặp lại quá trình này bốn lần.

B3: Tháo tay làm cà phê ra, tráng sạch. Dùng chổi vệ sinh cọ rửa họng làm một lần nữa. Sau đó, lắp tay làm cà phê lại họng như bước 2 nhưng không dùng bột vệ sinh, mục đích là để rửa sạch bột vệ sinh, lặp lại quá trình cho tới khi họng làm cà phê sạch.

Hạt cà phê còn thừa trong máy xay sau mỗi ngày cũng nên tháo ra và cất vào túi hoặc lọ kín để bảo quản tránh mất mùi.

Về lâu dài, hàng tuần bạn nên tháo tay phin lọc ra khỏi tay làm cà phê sau đó ngâm với bột vệ sinh bột vệ sinh máy pha cafe qua đêm để loại bỏ hoàn toàn dầu cặn cà phê bám trên đó. Bạn cũng nên ngâm vòi đánh sữa với bột vệ sinh máy pha café mỗi tuần 1 lần để vệ sinh vòi đánh sữa như vệ sinh tay làm cà phê.

ve_sinh_may_pha_cafe_8

Bạn cũng nên dùng chổi vệ sinh sạch bột cà phê trong hộp gạt của máy xay. Và tháo hộp đựng hạt cà phê ra để vệ sinh sạch, vì sau quá trình sử dụng, dầu cà phê sẽ bám vào hộp đựng./.