Theo thuật phong thuỷ, tủ rượu là sự tượng trưng cho núi. Bàn ăn thấp và phẳng tượng trưng cho nước. Phòng ăn có sơn có thuỷ, phối hợp nhịp nhàng, như vậy mới có lợi cho trạch vận.

Tủ rượu đặt trong phòng ăn là sự phối hợp nhịp nhàng giữa sơn và thủy. Những loại tủ rượu đẹp khác nhau có thể làm tăng sự sang trọng của căn phòng. Ngoài thẩm mỹ bạn cần lưu ý đến những nguyên tắc phong thủy để đặt được hiệu quả tốt nhất và tránh những sai sót không đáng có. Tủ rượu đa số được thiết kế trong suốt nó tượng trưng cho núi. Kê tủ rượu ở vị trí cát lành của bản mệnh sẽ phù hợp vì vị trí này thích hợp với vật vừa cao vừa to.

tu ruou phong an

Chủ nhà là người Đông tứ mệnh, tủ rượu thích hợp kê ở chính Đông, Đông Nam, chính Nam và chính Bắc của phòng ăn (gọi là Đông tứ phương).
Chủ nhà là người Tây tứ mệnh, tủ rượu nên kê ở phía Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc (gọi là Tây tứ phương).
Tấm gương bên trong tủ rượu không được quá lớn. Thông thường gương được làm mặt lưng của tủ. Nó sẽ làm cho vẻ đẹp của tủ và rượu vang trong sáng hơn. Nhưng tấm gương này quá to thì theo luật phong thuỷ, nó sẽ mang lại những điều không tốt cho gia chủ.
Không để tủ rượu ở gần bể cá. Tủ rượu là đồ có thuỷ tính mạnh mà bể cá cũng là thuỷ, bản chất của hai vật này giống nhau nên không tốt cho sức khỏe người trong nhà.

>> Tủ rượu đặt trong phòng khách

Trên đây là cách bố trí tủ rượu đặt trong phòng ăn như vậy căn cứ vào thuật phong thùy gia chủ hãy đặt vào những vị trí mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên để mang lại sự hợp lý tiện lợi và phù hợp không phạm vào phong thủy xấu sẽ mang lại sự tâm an cho cả gia đình.

#tủ rượu