Bếp hồng ngoại ra đời từ những công nghệ tiên tiến, là loại bếp không sinh lửa và không thải ra các chất độc hại, hơn nữa lại giúp bạn nấu nướng dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với các loại bếp ga thông thường.

huong-dan-su-dung-bep-hong-ngoai-dung-cach-va-an-toan-6-760x367

Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, nó được truyền qua bóng đèn halogen rồi làm nóng bề mặt bếp. Bề mặt bếp được làm bằng chất liệu kính chịu nhiệt, nhiệt lượng sẽ được truyền đi với tốc độ rất nhanh, do đó bạn sẽ không cần phải chờ đợi cho bếp làm nóng dụng cụ nấu. Điều mà bạn cần phải làm đó chính là đặt dụng cụ nấu lên trên vòng bếp và bật bếp. Bếp hồng ngoại sử dụng đối lưu và dẫn nhiệt làm tăng tốc quá trình làm nóng giúp cho bạn có thể giảm thiểu được tối đa thời gian nấu ăn.

Bên cạnh ưu thế về mặt thời gian, sử dụng bếp hồng ngoại cũng mang lại cho chúng ta những lợi ích khác mà các loại bếp thông thường không có được.

  • Bếp hồng ngoại sử dụng điện và vì thế không hết nhiên liệu giữa chừng như bếp gas.
  • S