Tủ đông là loại tủ làm lạnh với công suất lớn, nó có nhiều không gian lưu trữ thực phẩm hơn tủ lạnh, thời gian lưu trữ cũng lâu hơn nên vô cùng tiện dụng. Tuy nhiên có một số nguyên tắc cần phải biết khi sử dụng tủ đông để dự trữ thức ăn.

 1. Trước tiên chúng ta nên Căn cứ vào các chỉ dẫn ghi bên ngoài tủ để thực phẩm vào đúng vị trí của nó với mức nhiệt độ cần thiết.
 2. Nên làm sạch các loại đồ ăn thức uống trước khi cho vào tủ.  Đặt chúng có khoảng cách ch
  ứ không đặt sát nhau để nhiệt độ được tản đều bên trong tủ.
 3. Các loại thịt cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày phải để vào ngăn đông lạnh nhiệt độ thấp (-60 độ C, -120 độ C, -180 độ C).
 4. Phần lớn các loại rau quả cần bảo quản dưới -100 độ C. Phải bảo quản trong túi Ny lông chống bay hơi bề mặt ,bị khô héo ,làm giảm mùi vị cũng như chất lượng của nó.

bao-quan-thuc-pham-trong-tu-dong

 1. Ngăn dưới của tủ đông thường dùng để bảo quản cả loại rau hoa quả và thức ăn chín trong thời gian ngắn hơn. Các ngăn này chỉ cho phép bảo quản thức ăn từ 1-2 ngày đặc biệt là thịt cá hay những thực phẩm chế biến từ thịt cá. Vì ở nhiệt độ >0 độ C các thức ăn dễ bị phân hủy hoặc lên men.tu dong
 2. Không nên đặt chai hay lon nước vào tủ đông khi nhiệt độ ở dưới 0 độ C.
 3. Các loại thực phẩm có mùi đặc trưng như pho mát bơ, sữa, thịt, cá… cần được sử dụng
  trong túi ny lông hoặc hộp có nắp đậy kín rồi mới cho vào tủ.
 4. Các loại thức ăn mặn, canh, thịt kho cần phải sử dụng trong các hộp có nắp đậy kín mới cho vào tủ đông. Vì với các loại thức ăn này nếu không có nắp đậy .khi mất điện tuyết trong tủ sẽ rơi vào đồng thời nhiệt độ sẽ tăng dần lên khiến thức ăn bị thiu. Với thức ăn mặn hơi mặn sẽ bay lên gây hiên tượng ăn mòn tủ đông.
 5. Không chứa các chất dễ cháy, chất bay hơi, chất kiềm mạnh, Acid mạnh, dầu hỏa, cồn… vào trong tủ.
 6. Đối với tủ đông trang bị để làm sữa chua, sinh tố, đá… thì nên trang bị thêm các khay rổ nhựa để đảm bảo hơi lạnh đối lưu đều, thực phẩm sẽ nhanh đông hơn. Tuy nhiên khoảng thời gian này cũng phụ thuộc vào kích thước thực phẩm.