Lò vi sóng là sản phẩm quen thuộc và đa năng khi người nội trợ có thể sử dụng lò để nướng, hấp, rã đông thay cho nhiều thiết bị máy móc chuyên biệt rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng lò vi sóng cần tuân thủ theo một vài nguyên tắc sau.

D206-lo vi song

  1. Thời gian gia nhiệt và rã đông không được quá hai tiếng nếu không ăn vào rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.
  2. Không đưa đồ nhựa thông thường vào lò vi sóng để tránh gây biến dạng đồ nhựa và có thể sinh ra các chất độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe..
  3. Không được đưa thịt gần chín vào gia nhiệt tiếp vì lúc đó thịt tái chứa nhiều vi khuẩnD209RA-lo vi song chưa được tiêu diệt hết. Thực phẩm đông lạnh cần đưa vào lò vi sóng rã đông trước, sau đó mới gia nhiệt nấu chín.
  4. Không đưa vào lò vi sóng những đồ đựng bằng kim loại như sắt, nhôm, dụng cụ inox, sắt tráng men… để tránh sinh ra tia lửa điện và gây phản xạ vi sóng, gây hư hại cho lò và không nấu chín được thức ăn.
  5. Thịt cá đã rã đông bằng lò vi sóng không đưa lại vào tủ lạnh bảo quản. Vì trên thực tế khi rã đông trong lò vi sóng vi khuẩn vẫn có thể phát triển. Nếu đưa lại vào tủ lạnh số vi khuẩn đó không được tiêu diệt. Trước khi đưa đồ ăn vào tủ lạnh, hãy nấu chin thực phẩm đã rã đông.
  6. Không dùng đồ đựng nắp kín để gia nhiệt thực phẩm lỏng như canh, sữa… để tránh sự chênh lệch nhiệt độ cao trong và ngoài đồ đựng, dễ bị nứt vỡ đồ. Nếu là đồ đóng hộp bạn nên chọc lỗ thủng trước khi cho vào lò.
  7. Tránh dùng túi ni-lông trực tiếp bao gói thực phẩm. Trong quá trình gia nhiệt, tốt nhất là không để túi ni-lông dính trực tiếp vào thực phẩm mà phải để thực phẩm vào bát sau đó bọc kín bằng túi ni-lông hoặc đậy bằng đồ thủy tinh hoặc sành sứ lên miệng bát.
  8. Không nên quay, rán thức ăn trong lò vi sóng; dầu mỡ có thể bị bắn ra ngoài, gây ra lửa. Trường hợp không may xảy ra cháy trong lò, phải ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa lò vi sóng.
  9. Không được đặt lò vi sóng trong phòng ngủ, đồng thời phải chú ý giữ cho lưới tản nhiệt trên thành lò luôn thông thoáng, không để vật khác che lấp.
  10. Tránh thao tác lâu trước lò vi sóng. Sau khi đã mở lò vi sóng, nên đứng cách xa ít nhất là 1 mét./.